2013/May/13

 
 
 
(ขี้เกียจอ่าน เลื่อนไปดูรูปได้เลยค่ะ)
 
 
 
 
 
 
 
ตอนต้นปีไปปักกิ่งมาอีกแล้ว และไม่ควรจะดองรูปไปให้นานกว่านี้อีก ทั้งๆที่อยากกั๊กไว้โพสต์ช่วงที่ไม่มีของโพสต์
 
ผจญภัยโคตรๆอีกแล้วค่ะ ไม่เคยได้เดินทางอย่างง่ายดายเลย
 
เรา ไปกับทัวร์ของลุงเลยได้ไปฟรี แต่แลกกับการต้องไปรับพี่คนนึง ที่จองตั๋วแยกกับทัวร์แต่จะมาเที่ยวด้วย (ทัวร์ลงเครื่องที่หังโจว แต่พี่เขาลงที่เซี่ยงไฮ้)
 
ตอนแรกคิดว่าแค่นั่งรถไฟไป หังโจวเองเนี่ยสบาย เคยนั่งคนเดียวมาแล้ว หลงก็ช่างมัน อย่างมากก็แค่อดไปปักกิ่ง เที่ยวหังโจวแล้วนั่งรถไฟกลับเซี่ยงไฮ้แทน 555555 แต่พอต้องรับผิดชอบคนอื่นเนี่ย เครียดเลย
 
วันนั้น เลยออกจากบ้าน 6 โมงครึ่ง นั่งใต้ดินไปสนามบินเซี่ยงไฮ้ถึงประมาณ 7 ครึ่ง แล้วนั่งรถไฟต่อไปสถานีรถไฟ (ที่อยู่อีกฟากนึงของเมือง สุดสายไปสุดสาย ไกลมากๆ) ประมาณชั่วโมงกว่า แล้วนั่งรถไฟต่อไปหังโจวอีกชั่วโมงนึง แล้วลุงก็นั่งแทกซี่มารับ ไปเจอกับทัวร์อีก คือนั่งกันก้นด้านเลยอะ เกิน 4 ชั่วโมงแน่ๆ
 
เล่าแล้วมันเหมือนธรรมดา แต่เหนื่อยมากกก เปลี่ยนรถนั่น ขึ้นรถนี่ ต้องพาคนอื่นไปด้วยในที่ที่เราไม่คุ้น เครียดนะ
 
วันรุ่งขึ้นนั่งรถไฟไปปักกิ่งอีก 5 ชั่วโมง แล้วก็ไปเที่ยวที่เก่าๆเหมือนปีที่แล้วนั่นแหละ อากาศก็แย่ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ มีวัดพระเขี้ยวแก้วเพิ่มมาหนึ่งที่ ก็ไหว้พระดูวิวถ่ายรูปชิวๆไป
 
 (ถ่ายบนรถไฟไปปักกิ่ง ตอนผ่านจี้หนาน หิมะตกหนาเลย)
 
แต่ แอบมีการผจญภัยอีกแล้ว คืนนึงหลังจากกลับโรงแรมแล้ว เราว่าจะนั่งรถเมล์ไปดูรังนกเองคนเดียว แต่กลายเป็นว่าต้องพาอีกสี่ชีวิตไปผจญภัยอีก นั่งรถเมล์ก็ไม่เป็น เพราะมันไม่เหมือนเซี่ยงไฮ้ ไม่รู้ทางอีก ต้องให้พนักงานโรงแรมกับคุณป้าแถวนั้นช่วย
 
พอลงจากรถ เมล์ข้างๆรังนกมีลานสเก็ต น่าเล่นมากกก มีทั้งเลื่อน ทั้งสเก็ต ทั้งรถปั่นบนน้ำแข็ง แต่ตอนที่ไปถึงเขาจะปิด โดนพี่ๆที่ไปด้วยส่งไปเจรจากับพนักงานขายบัตร เขาบอกว่าจะปิดแล้ว เข้าสิบนาทีไม่คุ้มหรอก มาใหม่พรุ่งนี้เถอะ เลยอด
 
 
รอบ นี้ได้ดูรังนกสะใจมาก ข้างๆมันจะเป็นลานโล่งๆยาวๆ จะมีพ่อแม่พาเด็กมาเดินเล่น ได้เดินตั้งแต่ต้นจนปลาย เดินจนถึงเวลาเขาปิดประตูเลย ออกมาตอนสามทุ่ม ถนนโล่งมากกก ยืนรอแทกซี่อย่างทรมาณ มาคิดตอนนี้แล้วน่าจะถ่ายรูปถนนตอนนั้นมา เพราะมันว่าง หมอกลง น่ากลัวดี แต่ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออกแล้ว หนาวมาก ปวดขา แถมต้องรับผิดชอบชีวิตคนอื่นอีก 55555
 
หลังจากนั้นก็ ไม่มีอะไรมาก ทัวร์กลับมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ แล้วเราก็ต้องอยู่ดูแลพี่คนเดิมอีก เพราะเขาจะบินจากเซี่ยงไฮ้ วันสุดท้ายเราเลยแยกกับทัวร์แล้วก็พาเขาเที่ยวระหว่างบ่ายที่ว่างๆ (ตอนนั้นทัวร์เขาไปหังโจวกันแล้ว) ก็ไปเที่ยวสถานที่ทั่วไปในเซี่ยงไฮ้ รูปที่ถ่ายในเซี่ยงไฮ้เดี๋ยวจะเอาไปรวมในอีกเซ็ทนึง จบ

โอเค ดูรูปกัน ไม่ได้แต่งเลยจ้า ยกเว้นปรับจากสีเป็นขาวดำ รูปที่เห็นมัวๆนั่นมัวจริง ปีนี้หมอกลงมาก อากาศแย่
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แถมอีกรูปนึง เอารูปข้างบนมาต่อกัน จิ้มดูรูปใหญ่ได้ค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชาร์ตเพลงฮิตส่วนตัวในช่วงนี้ :
1. Stereo - POLYCAT
(โพลี่แคทเป็นวงที่ทำเพลงคัฟเวอร์ดีนะ เท่าที่ฟังดูสามสี่เพลง ส่วนเพลงตัวเองก็ดีเหมือนกัน เพลินๆ)
2. It Gets Better - fun.
(ฟังๆไปแล้วตะงิดๆกับบางคำ เลยไปหาเนื้อเพลงมาดู ก็พบว่า... 5555)
3. All Star - Smash Mouth
4. กังวล - Spoonfulz
5. ความรู้สึกของวันนี้ - Lomosonic
 
 
 
ปล. เปลี่ยนสีบล๊อกแล้วว
 
 

Comment

Comment:

Tweet

 
 
 
About | Archive | EMS
CL | DA | DR | TB | TB | TW
 
Sets
 
Characters
 
++++++++++++++++++++